สองปีที่ผ่านมาและนับตั้งแต่ที่เยอร์เก้น คล็อปป์เข้ามามันเป็นบวกมาตลอด

สองปีที่ผ่านมาและนับตั้งแต่ที่เยอร์เก้น คล็อปป์เข้ามามันเป็นบวกมาตลอด

“เขาสุดยอดมาก เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ไม่ว่าพวกเขาจะได้อะไรมาครอง พวกเขาสมควรได้รับมันแล้ว”

“นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป เรายังมีวันเวลาแห่งความสุขให้รออยู่ข้างหน้าตราบเท่าที่เยอร์เก้นยังอยู่ที่นี่”

“ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสโมสร เยอร์เก้น คลอปป์ ทำงานได้น่าทึ่งมาก”

“ไฮไลท์สำคัญก็คือความสนิทสนมภายในทีมและวิธีที่ทุกคนให้ความช่วยเหลือกัน ผลงานล่าสุดจากเมื่อคืนก่อนคือตัวอย่างที่ดีที่สุด”

เคนนี่ ดัลกลิช

———————————————————————-

“นี่คือฤดูกาลอันแสนยาวนานและเต็มไปด้วยความศรัทธาของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล”

จอห์น ดับเบิ้ลยู เฮนรี่

———————————————————————–

“ยินดีกับทุกคนที่ลิเวอร์พูลสำหรับการเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก”

“มันเป็นความสำเร็จอันน่าทึ่งของกลุ่มผู้เล่นระดับท็อปที่ยอดเยี่ยม นำโดยผู้จัดการทีมและทีมงานระดับโลก และต้องกล่าวถึงเป็นพิเศษไปยังการสนับสนุนของ FSG”

“สุดท้ายและที่สำคัญที่สุดคือแฟนบอลที่รอคอยมา 30 ปี มาฉลองกันเถอะ!!!”

สตีเวน เจอร์ราร์ด

———————————————————————–

“ยินดีกับทุกคนที่ลิเวอร์พูลจริงๆ ที่เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก”

“เป็นทีมที่น่าทึ่ง ผู้จัดการทีมที่สุดยอด ทีมงานที่ยอดเยี่ยม แต่เหนืออื่นใดต้องขอแสดงความยินดีอย่างจริงใจไปยังกองเชียร์ลิเวอร์พูล พวกคุณรอมานานและในที่สุดถ้วยที่เฝ้ารอก็เป็นของพวกคุณ เหมาะสมสุดๆ”

เฟร์นานโด ตอร์เรส

————————————————————————

“ยินดีกับลิเวอร์พูล 30 ปีผ่านไป ฝันก็กลายเป็นจริง”

“แฮปปี้กับเดอะเร้ดส์ทุกคนจริงๆ You’ll never walk alone”

ราฟาเอล เบนิเตซ

————————————————————————

สองปีที่ผ่านมาและนับตั้งแต่ที่เยอร์เก้น คล็อปป์เข้ามามันเป็นบวกมาตลอด

“ในน่าเหลือเชื่อทีเดียว พวกเขาเป็นสโมสรที่เก่งจริงๆ มันเป็นการรอโมเมนต์นี้มาอย่างยาวนาน”

เยอร์เก้น คล็อปป์ จะกลายเป็นตำนานผู้จัดการทีม เขาพาทีมคว้าแชมป์ยุโรปได้ และตอนนี้ก็ได้แชมป์ที่พวกเขาต้องการที่สุดในช่วงเวลาทั้งหมดที่ผ่านมา แชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นถ้วยที่ทุกคนต้องการมายาวนาน และผมมั่นใจว่าตอนนี้ที่เมอร์ซีย์ไซด์คงตื่นเต้นกันมาก และมันควรเป็นแบบนั้น”

“ผู้เล่นก็สมควรได้รับเครดิตอย่างมาก มันเป็นฤดูกาลที่ยากลำบาก แต่พวกเขาก็เป็นทีมที่ดีสุดแบบห่างมากๆ สถิติเป็นข้อพิสูจน์เรื่องนั้น นี่จะกลายเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก”

“เยอร์เก้น คล็อปป์ เขาพาทีมนี้ขยับขึ้นสูงไปอีกระดับ เหมือนกับ 30-40 ปีที่แล้วตอนที่ลิเวอร์พูลเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ ผมคิดว่าที่เมอร์ซีย์ไซด์คงภูมิใจในสิ่งที่พวกเขามีในตอนนี้”

ไมเคิล โอเว่น

————————————————————————

“เยอร์เก้น คล็อปป์ คือ ตำนานของลิเวอร์พูล”

เจมี่ คาร์ราเกอร์

————————————————————————

“ผมว่าผมคงต้องจะสละฉายา God แล้วล่ะ ยกมันให้เยอร์เก้นเลย ตอนนี้เยอร์เก้นสามารถถูกเรียกว่า God ได้แล้ว ว่าไหมล่ะ?”

“ผมจะยกฉายานี้ให้เขา ให้เขาไปเลย”

“เขามีทัศนคติที่ใช่สุดๆ สิ่งที่เขาพูดเมื่อ 4 ปีที่แล้วว่าจะเอาถ้วยพรีเมียร์มาสู่สโมสรแห่งนี้ เขาทำได้จริงๆ ในเวลา 4 ปี เขาเข้าชิงยูโรป้า ลีก และก็เข้าชิงแชมเปี้ยนส์ ลีก 2 ครั้ง ซึ่งเราคว้ามาได้ 1 ครั้ง และตอนนี้ก็พรีเมียร์ลีก”

ร็อบบี้ ฟาวเลอร์

————————————————————————

“มหัศจรรย์มากจริงๆ ผมไม่อยากจะพูดจนกว่าช่วงเวลานี้จะมาถึง ผมแฮปปี้กับเพื่อนๆทุกคน ผมรู้สึกตื้นตัน ผมภูมิใจกับการประสบความสำเร็จของเรา” เฮนเดอร์สัน กล่าว

“มันเต็มไปด้วยอารมณ์มากมายและเป็นประสบการณ์ที่แตกต่างออกไปที่ได้ดูเกมนี้ ได้มาอยู่กับทุกคนตอนเสียงนกหวีดดังขึ้น มันเป็นช่วงเวลาที่ผมจะไม่มีวันลืม”

“ผมพูดอะไรไม่ออกหลายนาที มันตื้นตันจริงๆ คุณจะไม่มีวันคิดถึงช่วงเวลาสุดท้ายแบบนี้จริงๆ เพราะต้องมีสมาธิไปทีละนัด และเมื่อช่วงเวลาแบบนี้มันมาถึง ผมอธิบายมันไม่ได้จริงๆ”

“หลังรอบชิงแชมเปี้ยนส์ลีก ผมบอกเคยบอกว่ามันคงเป็นไปไม่ได้ที่จะคว้าแชมป์โดยที่ไม่มีผู้จัดการทีมคนนี้ ผมไม่ได้ไม่เคารพผู้จัดการทีมคนอื่นก่อนหน้านี้นะ แต่ผมรู้สึกมาตั้งแต่วันแรกที่เขาเดินผ่านประตูเข้ามาเปลี่ยนทุกอย่างและเราต้องตามเขาไป มาถึงตอนนี้มันเป็นอะไรที่พิเศษมาก และผมหวังว่าเราจะยังมีความกระหายและต้องการมันมากกว่านี้”

“แน่นอนว่าเขามีด้านที่เป็นกันเองกับนักเตะ แต่เขาก็สร้างสมดุลระหว่างความสัมพันธ์ในแบบเพื่อน และความเข้มงวดในเวลาที่จำเป็น”

“เขาเป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ และเป็นมนุษย์ที่ยอดเยี่ยมคนหนึ่ง พวกเราทุกคนเชื่อในตัวเขา เรามีทีมที่มหัศจรรย์ที่ผู้จัดการทีมเชื่อมพวกเราเข้าด้วยกัน มันไม่ใช่แค่เรื่องบังเอิญ เครดิตต้องยกให้เขาและสต๊าฟฟ์ทุกคน”

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน

—————————————————————————-

“พวกเราขอยินดีกับ ลิเวอร์พูล”

“แต่เกมนี้มันไม่ได้เป็นการตัดสินแชมป์ เพราะมันถูกตัดสินมานานแล้วจากความคงเส้นคงวา ฟอร์มการเล่น และชัยชนะของลิเวอร์พูล พวกเขาสมควรได้รับเครดิดแล้วจริงๆ”

“พวกเขามีนักเตะและผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยม ผมรู้ว่าการคว้าแชมป์ลีกมันยากขนาดไหน การแข่งขันที่พวกเขาต้องเจอ เราเห็นแล้วจากคุณภาพของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในคืนนี้”

“ยินดีกับพวกเขาด้วย พวกเขาสมควรได้รับมันจริงๆ”

แฟรงค์ แลมพาร์ด

———————————————————————–

“ขอแสดงความยินดีกับลิเวอร์พูลกับฤดูกาลที่ยิ่งใหญ่ เรายังเหลือให้เล่นอีก 5-6 สัปดาห์ แต่ในหลายปีที่ผ่านมาเราก็ได้แชมป์มามาก แน่นอนว่าเราอยากลดช่องว่างนี้”

“หลังจาก 2 ฤดูกาลนี้ ช่องว่างมันใหญ่มาก เราไม่มีความสม่ำเสมอเหมือนเมื่อฤดูกาลที่แล้ว”

“ลิเวอร์พูลได้แชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีกและได้ความมั่นใจมา พวกเขาเล่นทุกเกมเหมือนเป็นนัดสุดท้ายของตัวเอง ซึ่งเราไม่ได้เล่นแบบนั้นตั้งแต่แรกเริ่ม”

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

———————————————————————–

“มันน่าเหลือเชื่อจริงๆ มันเป็นอะไรมากกว่าที่ผมเคยคิดว่าจะเกิดขึ้น การที่ได้รู้ว่า เคนนี่ ซัพพอร์ตพวกเรามากแค่ไหน สิ่งนี้มันสำหรับคุณเลย” คล็อปป์ กล่าว

“และสำหรับคุณ สตีวี่ เด็กๆเคารพคุณมาก มันเป็นอะไรที่ง่ายมากที่จะกระตุ้นทีมด้วยประวัติศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมของพวกเรา”

“มันเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมของนักเตะ และเป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่สำหรับผมที่ได้เป็นโค้ชของพวกเขา”

“ผมไม่ได้รอมา 30 ปี ผมมาที่นี่ได้เพียงแค่ 4 ปีครึ่ง แต่มันก็เป็นความสำเร็จที่เยี่ยมมากจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงพักเบรค 3 เดือน เพราะไม่มีใครรู้ว่าเราจะไปต่อกันได้ไหม”

“เกมเมื่อคืนก่อนมันทำให้ผมรู้สึกเราว่าจะโอเค และคืนนี้มันก็สำหรับแฟนๆทุกคน ผมหวังว่าพวกคุณจะอยู่ที่บ้าน ผมมีความสุขมากที่ได้ทำสิ่งนี้เพื่อคุณ การแพร่ระบาดของไวรัสมันยังไม่จบ และเราได้ดูเกมนี้ผ่านทางโรงแรมด้วยกัน เพราะฉะนั้นเราก็มีความสุขกับช่วงเวลานี้ได้”

“ผมรู้ว่ามันเป็นเรื่องที่ลำบากสำหรับทุกคนในเวลานี้ แต่เรายังอดทนรอมันได้ เราจะได้ฉลองพร้อมกับแฟนๆเมื่อทุกอย่างพร้อม”

เยอร์เก้น คล็อปป์

———————————————————————–

รวมโคว้ทจากนักเตะ โค้ช อดีตนักเตะ อดีตโค้ช และโค้ชคู่แข่งที่ออกมาแสดงความยินดีให้กับลิเวอร์พูลในฐานะแชมป์พรีเมียร์ลีก 2019-2020

———————————————————————–

ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปีอย่างมีสไตล์ด้วยการเป็นแชมป์ด้วยจำนวนนัดแข่งน้อยที่สุดหลังผ่านไปแค่ 31 เกม แถมยังทำลายและจ่อทำลายอีกหลายสถิติ

เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา “หงส์แดง” กลายเป็นแชมป์ลีกฤดูกาลนี้อย่างเป็นทางการหลังเกมที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บุกไปแพ้เชลซี 2-1 ซึ่งทำให้แต้มขาดไปแล้วแม้จะเหลือแข่ง 7 นัดก็ตาม

ซึ่งนั่นทำให้ยักษ์ใหญ่เมอร์ซีย์ไซด์คว้าแชมป์ด้วยการทำลายสถิติเป็นทีมที่ทำได้เร็วที่สุดหลังจากผ่านไป 31 นัด เป็นการทำลายสถิติเดิมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เคยไว้ที่ 33 นัด

อย่างไรก็ตามด้วยการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้พวกเขากลายเป็นทีมที่ได้แชมป์ช้าที่สุดในประวัติศาสตร์หากนับตามตัวเลขปฏิทิน

ขณะเดียวกัน เยอร์เก้น คล็อปป์ กลายเป็นกุนซือชาวเยอรมนีคนแรกที่คุมทีมคว้าแชมป์ลีกสูงสุดอังกฤษ ตลอดระยะเวลา 131 ปีที่ผ่านมา

การเป็นแชมป์ครั้งนี้ของลิเวอร์พูลทำให้พวกเขาครองลีกอังกฤษสมัยที่ 19 ตามหลังแมน ยูไนเต็ด 1 สมัย

อย่างไรก็ตามหากนับการคว้าแชมป์ตามทศวรรษ พวกเขาทำได้ถึง 8 ทศวรรษที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งมากที่สุดในอังกฤษ มากกว่าอาร์เซนอล, เอฟเวอร์ตัน และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ทำได้ 7 ทศวรรษ

ในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมาลิเวอร์พูลยังทำสถิติชนะรวด 18 นัดติดต่อกัน สูงสุดเทียบเท่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่หากนับเฉพาะเกมในบ้านพวกเขากินเรียบมา 23 นัดติด เป็นสถิติสูงสุดและยังนับต่อไปเรื่อยๆ

ตอนนี้พวกเขามี 86 คะแนน ซึ่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ในการเล่น 31 นัด และนั่นทำให้พวกเขามีสิทธิ์ทำลายสถิติต่างๆในอีก 7 นัดที่เหลือ ทั้ง

• แต้มมากที่สุดในหนึ่งฤดูกาลพรีเมียร์ลีกของแมน ซิตี้ ที่ทำไว้ 100 คะแนน
• แต้มเกมเหย้ามากที่สุดในหนึ่งฤดูกาล โดยตอนนี้พวกเขาทำได้ 48 แต้ม เหลือแข่งสามนัดต้องชนะรวดเพื่อทำลายสถิติสูงสุดที่เชลซี, แมน ยูไนเต็ด, แมน ซิตี้ ทำไว้ที่ 55 คะแนน
• แต้มเกมเยือนมากที่สุดในหนึ่งฤดูกาล ถึงตอนนี้พวกเขาทำได้ 38 คะแนน เหลือแข่ง 4 นัดต้องชนะรวดเพื่อทาบสถิติของแมน ซิตี้ ที่ทำไว้ 50 คะแนน
• จำนวนนัดที่ชนะมากที่สุด โดยตอนนี้ทีมของคล็อปป์พิชิตชัยคู่แข่งไปแล้ว 28 นัด ขออีก 5 จาก 7 นัดสุดท้ายก็จะทำลายสถิติที่แมน ซิตี้ ทำไว้ 32 เกม
• สถิติแชมป์แต้มห่างที่สุดของแมน ซิตี้ ที่ทำไว้ 18 คะแนน เมื่อปี 2017/18

Soucre : Soccersuck

#วินนิ่งไหมสัส