แมว 9 ชีวิตซานติ กาซอร์ล่า

แมว 9 ชีวิตซานติ กาซอร์ล่า

ซานติ กาซอร์ล่า (35 ปี) ลงเล่นเป็นเกมสุดท้ายกับ “เรือดำน้ำสีเหลือง” บียาร์เรอัล เรียบร้อยแล้ว จบภารกิจด้วยการช่วยให้ทีม คว้าอันดับ 5 ไปเล่นในยูโรป้า ลีก ได้สำเร็จ และเขาตอนนี้ว่ากันตาม พฤตินัย เขาหมดสัญญาเรียบร้อย

40 เกม 15 ประตู 11 แอตซิสต์ นี่คือฟอร์มของนักเตะวัย 35 ผ่าตัดมาแล้ว 10 ครั้ง เคยหายหน้าจากวงการฟุตบอลไปนาน 18 เดือน ขอใช้คำว่า “เก่งฉิบหาย” ให้เลย

อ้างอิงจากสัมภาษณ์ของซานติ เจ้าตัวยังมีความหวังจะลงเล่นฟุตบอลยูโร สั่งลา ซึ่งมันควรจบทุกอย่างในปีนี้ ถ้าไม่มี โควิด-19 ทำลายทั้งโลกของเราเสียก่อน กาซอร์ล่า จึงต้องพิจารณาใหม่ว่า เขาจะเอาอย่างไรต่อไป ถ้าต้องการตามเป้าหมายเดิม ต้องหาสโมสรลงเล่นอีกหนึ่งฤดูกาล เพื่อลงเล่น รักษาฟอร์ม รักษาความฟิต และไปลุ้นเอาว่า หลุยส์ เอนริเก้ จะเรียกตัวเขาไปด้วยไหมในกลางปี 2021

ซานติ กาซอร์ล่า

“มันไม่ใช่การบอกลา แล้วเราจะพบกันใหม่ ผมซื่อสัตย์กับสโมสร ผมไม่สามารถทุ่มเทได้ 100 % แบบก่อนแล้ว นั่นคือความรู้สึกของผม และผมตัดสินใจมองหาความท้าทายใหม่กับ การผจญภัยใหม่”

ในเกมสุดท้ายเมื่อวานนี้ ที่เอาชนะ เออิบาร์ 4-0 เขาถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วง 10 นาทีสุดท้าย เพื่อรับเสียงปรบมือ และแสดงความเคารพต่อ “รุ่นพี่” ที่เต็มไปด้วยความสามารถ ประสบการณ์ และความเป็นมืออาชีพคนนี้ ก่อนจะมีการโยนเขาฉลองตอนจบเกม

Soucre: Arsenal

#วินนิ่งไหมสัส