แมนฯซิตี้จะแพ้ภัยตัวเอง? หลังแพ้พลิกล็อคต่อนอริช ซิตี้

แมนฯซิตี้จะแพ้ภัยตัวเอง? หลังแพ้พลิกล็อคต่อนอริช ซิตี้

หลังแพ้พลิกล็อคต่อนอริช ซิตี้ เป็นนัดแรกในลีก ทำให้มีการวิเคราะห์หลังเกมส์ตามมาว่าเกิดอะไรขึ้นกับแผงหลังของเป๊บในปีนี้ โดยทางสื่อกีฬาอย่างสกายสปอร์ตทำสถิติเปรียบเทียบการจับคู่ของแผงหลังแมนฯซิตี้ย้อนหลังมาให้ดู

จะเห็นได้ว่าการจับคู่ที่แย่ที่สุดคือ จอห์น สโตนส์กับนิโคลาส โอตาแมนดี้ โดยเก็บคลีนชีทำด้แค่ 36% และ มีโอกาสชนะแค่ 68% ต่อเกมส์เท่านั้นเมื่อยืนคู่กัน

และหลังจากลาปอร์ตเจ็บคอมปานีแขวนสตั้ดไปแล้วเมื่อซัมเมอร์สที่ผ่านมา เป๊บไม่ได้ซื้อเซ็นเตอร์แบ็คมาแทนตำแหน่งของคอมปานีแต่อย่างใด มีเพียงแบ็คขวาอย่างเจา คันเชโล่ที่เสริมมาในแนวรับเท่านั้น

แนวทางแก้ไขของเป๊บในกรณีนี้อาจจะต้องโยกไคล์ วอคเกอร์มายืนเซ็นเตอร์ชั่วคราวแทนตำแหน่งของโอตาแมนดี้ที่ล่กและรนจนผิดพลาดมาทุกยุคสมัย แล้วให้เจา คันเชโล่มาเล่นแบ็คขวาแทน อย่างน้อยวอคเกอร์ก็มีความเร็วกว่าโอตาแมนดี้ในการไล่ประกบกองหน้าฝั่งตรงข้ามแถมเขายังเคยเล่นเซ็นเตอร์มาก่อนในทีมชาติอังกฤษมาแล้วแม้จะเป็นหลัง3ก็ตามแต่ แต่อย่างน้อยก็น่าจะอุ่นใจมากกว่าให้โอตาแมนดี้ลงเป็นตัวหลัก

จริงอยู่ที่ว่านี้ยังแค่เริ่มต้นฤดูกาล แต่หากเป๊บยังปล่อยให้แนวรับเสียประตูอย่างนี้ไปเรื่อยๆ โอกาสจะเสียแชมป์ให้หงส์แดง ลิเวอร์พูลก็มีสูงขึ้นแน่ๆ อย่างที่เฟอร์กูสันเคยบอกไว้ การจะเป็นแชมป์ลีก คุณไม่ควรแพ้เกิน3นัดต่อฤดูกาล
แต่ตอนนี้เป๊บนับ1ไปก่อนคลอปป์แล้ว ถ้าไม่รีบแก้ไข อาจจะสายเกินไป

เขียนและเรียบเรียงโดย : วินนิ่งไหมสัส