มัตเตโอ เก็นดูซี่ จากดินสู่ดาว

มัตเตโอ เก็นดูซี่ จากดินสู่ดาว

หลังจากเริ่มฤดูกาลมาไม่นานเราได้เห็นพัฒนาการของไอ้หนุ่มหัวฟูมาเป็นระยะๆ จากที่เล่นมาดีๆ มีช่วงที่เล่นพลาด และกลับมาเล่นดีอีกครั้งจนได้นักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนของสโมสรในเดือนที่ผ่านมา

มัตเตโอ เก็นดูซี่

ประสบการณ์ที่เขาเคยประมาทเลิ่นเล่อจนทำให้เสียประตูสองสามครั้ง มันหล่อหลอมให้เขาตั้งใจและมุ่งมั่นพัฒนาการเล่นของตัวเองมากกว่าเดิม เริ่มที่จ่ายบอลง่ายๆ ไม่เล่นเสี่ยงหน้าโกล เพรสซิ่งไล่บอลขึ้นลงแบบไม่มีหมด ประหนึ่งมิดฟิลด์ไดนาโมห้องเครื่องคนสำคัญของทีมตอนนี้เลยจริงๆ

จะบอกว่าไอ้หนุ่มวัย 20 ปีคนนี้ แบกแดนกลางของทีม ปืนใหญ่ ตอนนี้ก็คงจะไม่มีแฟนปืนคนไหนขัดเป็นแน่แท้ ยิ่งความใจสู้ของเขาในนัดที่แข่งกับแอสตัน วิลล่าในบ้าน และอีกหลายๆนัดที่คอยกระตุ้นรุ่นพี่ในทีมจน หลายๆคนยังต้องอาย นอกจากตัดบอลในเกมส์รับแล้วยังคอยพาบอลลากเลื้อยขึ้นมาทำเกมส์เอง จนสร้างโอกาสทำประตูให้โอบา จนสุดท้ายกลายเป็นว่าโกงความตายในนัดนั้นมาได้เฉยทั้งที่เหลือแค่ 10 คน ในครึ่งหลัง

ในตอนที่เกว็นดูซี่มาร่วมทีม อาร์เซนอล ใหม่ๆ มันโอเคว่าเขาโชว์ฟอร์มได้ดีในช่วงปรีซีซั่น แต่พอเวลาผ่านไปเขาโชว์ฟอร์มได้แย่ลง จนถึงขั้นทำให้ทีมเสียประตู และฟอร์มตกลงมาเรื่อยๆ แต่ก็ยังได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง จนโดนขอนแคะว่าเป็นลูกรักของอูไน

แต่ตอนนี้เกว็นดูซี่ก็พิสูจน์ตัวเองได้ระดับนึงแล้วจะได้นักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนของสโมสรมาเป็นรางวัลแห่งความพยายาม ต่างจากชาก้าที่รับก็แย่รุกก็โคตรห่วย แต่ก็ยังได้ลงสนามเรื่อยๆแทบทุกนัด แถมยังไม่เคยได้นักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนของสโมสรเลยสักครั้ง

ถ้าคุณมีความสามารถและคอยพัฒนาตัวเองอยู่เรื่อยมา เพื่อลบข้อครหาและคำสบประมาทของคนอื่น สักวันคุณจะพบความสำเร็จในอาชีพของคุณ อย่างน้อยรางวัลนี้ก็เป็นรางวัลแห่งความสำเร็จก้าวแรกของเจ้าตัว ฟากยังพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ตำแหน่งตัวจริงยาวๆของไอ้หนุ่มหัวฟูแห่งปัวซี ฝรั่งเศลในรั้วเอมิเรต สเตี้ยมและทีมชาติ ฝรั่งเศล คงไม่ไกลเกินเอื้อม

เขียนและเรียบเรียงโดย : วินนิ่งไหมสัส