วิกฤตของสองทีม เมืองแมนเชสเตอร์ เกมส์รุกจะทำให้คุณชนะ แต่เกมส์รับจะทำให้คุณเป็นแชมป์?

วิกฤตของสองทีม เมืองแมนเชสเตอร์ เกมส์รุกจะทำให้คุณชนะ แต่เกมส์รับจะทำให้คุณเป็นแชมป์?

ถึงแม้ว่าตอนนี้ แมนซิตี้ จะยิงประตูเยอะที่สุดในลีก แต่ก็แพ้ไปแล้วถึง 2 นัด ทั้งๆการแข่งขันที่ยังไม่ถึง 10นัดในลีก และเสียไปแล้ว 9 ประตู มากกว่า ลิเวอร์พูล ที่เสียไปเพียง 6 ประตู แถมยังชนะรวด 8 นัด โดยนัดล่าสุดได้ประตูชัยเฉือน เลสเตอร์ ช่วงทดเจ็บ เรียกว่าเก่งผสมเฮงจริงๆ ราศีแชมป์เริ่มฉายแสง

ส่วน แมนซิตี้ หลังกอมปานีลาทีม แถมลาปอร์ตเซ็นเตอร์ตัวหลักเจ็บ แนวรับก็เริ่มจะมีปัญหาต่างจากปีก่อน แถมปีนี้เป๊บดันชอบส่งโอตาเมนดี้ลงมาแจกโชคเสียเหลือเกินให้กองหน้าฝ่ายตรงข้ามเสียเหลือเกิน ฉายาแชมป์เข้าพรวดไม่ได้มาเพราะโชคช่วย ก็ยังงงอยู่ว่าทำไมเป๊บยังเก็บโอตาเมนดี้เอาไว้แถมทีมชาติก็ยังได้ลงเรื่อยๆ ทั้งๆที่ใช้เฟอร์นันดิญโญ่มายืนเซ็นเตอร์ยังจะดีเสียกว่า ถือว่าเป็นปัญหาเร่งด่วนที่เป๊บต้องรีบแก้ไข ไม่อย่างนั้นอาจเสียแชมป์ลีกปีนี้ให้กับ หงส์แดง ก็เป็นได้

วิกฤตของสองทีม เมืองแมนเชสเตอร์

ส่วน แมนยู ตอนนี้มีแต่ทรงกับทรุด เกมส์รับเกมส์รุกไร้จินตนาการทั้งคู่ล่าสุด เพิ่งแพ้ นิวคาสเซิ่ล แบบบอลไม่มีทรง เกมส์รุกว่าวิกฤตแล้ว เกมส์รับก็วิกฤตยิ่งกว่า มีปัญหาเต็มไปหมดทั้งกองหลังกองกลางกองหน้า จนเกินเยียวยาที่จะแก้ไข ถ้ายังทรงนี้ไปเรื่อยๆ คาดว่าอีกไม่นานโอเล่ และทีมงานอาจจะอยู่ไม่จบฤดูกาลและอาจจะโดนเด้งออกเป็นคนแรกในบรรดากุนซือของทีมบิ๊ก6 ในปีนี้

เขียนและเรียบเรียงโดย : วินนิ่งไหมสัส