ยิงโหดเหมือนโกรธนอริช!!!

ยิงโหดเหมือนโกรธนอริช!!!

หลังสัปดาห์ก่อนแมนฯซิตี้พ่ายพลิกล็อคกับนอริช ซิตี้มา 2-3 วันนี้คราวซวยเลยตกไปที่วัตฟอร์ด หลังนัดก่อนเพิ่งจะพับสนามบุกอาร์เซนอล ได้โอกาสยิงถึง 31 ครั้งมากสุดใน 5 ลีกใหญ่ แต่มาวันนี้แทบจะไม่ได้ยิง อาจจะเป็นเพราะเคยหลอนนัดชิงเอฟเอคัพปีก่อนที่โดนเรือใบถล่มไปถึง 6-0 หลังเกมส์นี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

แมนซิตี้ vs นอริช

1.เป็นการชนะเยอะที่สุดต่อเกมส์สูงสุดในลีกของปีนี้เมื่อนับถึงตอนนี้ รวมทั้งน่าจะเยอะสุดของแมนฯซิตี้ในปีนี้ด้วยเช่นกัน

2.หลังระส่ำในตำแหน่งเซ็นเตอร์มานัดก่อนเพราะขาดทั้งสโตนส์และลาปอร์ต แต่นัดนี้เป๊บใช้เฟอร์นันดิญโญ่ถอยมายืนเซ็นเตอร์และได้เบนจามิน เมนดี้กลับมายืนแบ็คซ้ายตามเดิม ทำให้กองหลังกลับมาแกร่งขึ้นเยอะและเก็บคลีนชีทได้

3.แบร์นาโต้ ซิลวาซัดแฮตทริกแรกของเจ้าตัวในสีเสื้อของแมนฯซิตี้ ตอกย้ำการเป็นนักเตะที่ดีที่สุดของทีมเมื่อฤดูกาลที่แล้วจากปากของเป๊บเองที่ออกมายกย่องเขาอย่างมากมาย

4.เควิน เดอบรอย์ด ยังคงโชว์ฟอร์มได้ดีต่อเนื่องจากทีมชาติและแทบจะเป็นทุกอย่างในแนวรุกของทีมไม่ว่าจะให้ไปยืนตำแหน่งไหนไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุก มิดฟิลด์บ็อกทูบ็อกซ์ หรือปีกขวา ไอ้หนุ่มแก้มแดงคนนี้ฟอร์มคงเส้นคงวาสม่ำเสมอ แถมเกมส์รับก็ไล่บอลได้ดีไม่มีหมด นัดนี้ก็ยิงไป1จ่ายอีก2 จ่ายบอลแต่ละลูกนี้มันคิงออฟแอสซิต์จริงๆ แถมคิลเลอร์พาสอันตรายแทบทุกจังหวะ

5.หลังนำไปเยอะเป๊บเริ่มลองทีมด้วยการส่งสำรองกองหลังทั้งหมดลงมาแทนตัวจริง ซึ่งฝีเท้าก็แทบจะไม่ต่างจากชุดตัวจริงเลย แถมยังมีโอกาสที่จะยิงได้ถึง12-13 ลูกเลยทีเดียวในเกมส์นี้ หลังเกมส์แมนฯซิตี้ยิงรวมไปถึง 24 ครั้ง โดยตรงกรอบ 12 ครั้ง ได้ 8 ประตู

6.การเห็นแมนฯซิตี้นำคู่แข่ง 5-0 ภายใน 18 นาที ทำให้เรานึกถึง แมนฯยูยุคเซอร์อเล็กซ์ ที่ถึงแม้จะนำคู่แข่งขาดไปแล้ว 3-0,4-0 ก็ไม่เคยจะผ่อนเกมส์ หรือเล่นเคาะบอลเผาเวลา แต่พยายามจะยิงคู่แข่งให้ไส้แตกมากที่สุดเท่าที่จะยิงได้ โดยไม่สนว่าคู่แข่งจะระบมตูด ร้องไห้ขี้มูกโป่งมากแค่ไหน เพราะอย่าลืมว่าปีนี้การลุ้นแชมป์อาจตัดสินกันด้วยลูกได้เสีย เนื่องจากปีนี้ลิเวอร์พูลฟอร์มแรงเสียเหลือเกิน แถมยังไม่แพ้ใครในลีกอีกด้วย ฉะนั้นทางที่ดีมีโอกาสยิงควรยิงให้เยอะที่สุดไว้ก่อน

7.กลับกันถ้าอาร์เซนอลยังฟอร์มเดิมตอนเจอวัตฟอร์ตแล้วต้องมาเจอแมนฯซิตี้ตอนนี้จะเละเทะขนาดไหน

8.ถ้าอยากเล่นต่อบอลจากหน้าโกลนักเตะต้องคลาสถึงและมีความเข้าใจในเกมส์สูงอย่างนักเตะของเป๊บ ถ้าทำไม่ได้อย่าฝืน การเตะบอลสาดยาวออกจากหน้าโกลจะปลอดภัยกว่าอย่างน้อยก็แค่เสียบอล แต่ถ้าเคาะบอลหน้าโกลแล้วเสียบอลเมื่อไหร่ คือ อาจเสียประตูได้เลย ตัวอย่างมีให้เห็นมาเยอะแล้ว ถ้าคิดจะพัฒนาต้องรู้ศักยภาพของตัวเองก่อน

เขียนและเรียบเรียงโดย : วินนิ่งไหมสัส