โคตรเกมส์คัมแบ็ค พลิกนรกนัดแรกของฤดูกาลนี้!!!

โคตรเกมส์คัมแบ็ค พลิกนรกนัดแรกของฤดูกาลนี้!!!

ปืน10คนโกงความตายพลิกชนะวิลล่าเหลือเชื่อ 3-2 !!!

หลังจบเกมส์เชื่อว่าแฟนปืนในสนาม จะลุกขึ้นยืนปรบมือให้นักเตะที่รวมใจกันสู้ในครึ่งหลังโดยเฉพาะเก็นดูซี่ แชมเบอร์สน่าจะเรียกเสียงปรบมือมากกว่าใครเพื่อนหลังโชว์ฟอร์มได้ดีและสู้ไม่ถอยวิ่งสู้ฟัดจนนำมาซึ่งความสำเร็จ หลังจากที่เกือบหมดความหวังในครึ่งแรกทั้งโดนนำทั้งโดนไล่ออกคนน้อยกว่า เกมส์นี้มีรายละเอียดอะไรน่าสนใจไปดูกันเป็นข้อๆ

1.เกมส์นี้อูไนยังคงเริ่มต้นเกมส์ด้วยแผนเดิมและลูกรักอย่างซาก้าและมิดเลนไนล์ได้ลงตัวจริงแต่ก็ไม่มีประโยชน์อีกเช่นเคย แถมลูกสองที่เสียก็เป็นซาก้าที่ไล่บอลไม่สุดไม่ยอมตัดเกมส์ก่อน จนทำให้แอสตันวิลล่าหลุดไปยิงประตูขึ้นนำไปอีกครั้ง ส่วนมิดเลนไนล์ก็เข้าฟาล์วอย่างโง่ๆ จนตัวเองเจ็บและโดนใบแดงสร้างความลำบากให้เพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆตลอดครึ่งหลังอย่างไม่น่าให้อภัย

2.แชมเบอร์สที่ลงมาแทนในครึ่งหลังโชว์ฟอร์มได้ดีทั้งเกมส์รุกและเกมส์รับ สมควรได้ลงตัวจริงไปยาวๆหลังจากนี้ นัดก่อนที่เล่นในถ้วยยธโรป้าลีกก็ฟอร์มดีมีสมาธิในการเล่นตลอดถือว่าพัฒนาฝีเท้าได้ดีมากขึ้นหลังกลับมาจากการยืมตัวกับฟูแล่ม แถมนัดนี้ยิงได้ 1 ประตู สร้างแรงกระตุ้นให้เพื่อนได้ดีในเกมส์รับและเกมส์รุก

3.เก็นดูซี่นัดนี้ต้องเรียกว่า ไอ้หนุ่มหัวฟู เป็นเดอะแบกของทีมในครึ่งหลังเลย เพราะเป็นกองกลางคนเดียวที่พยายามจะพาบอลตะลุยขึ้นมาให้เพื่อนในแดนหน้า จนเรียกจุดโทษให้ทีมได้1ลูก และจ่ายแอสซิสต์ให้แชมเบอร์สสอดขึ้นมาทำประตูได้อีกหนึ่งจากจังหวะต่อเนื่อง ยกให้เป็นแมนออฟเดอะแมตซ์ในเกมส์นี้

4.เซบายอสนัดนี้ถือว่าสอบตกเพราะไม่สามารถทำเกมส์อะไรได้เลยออกบอลช้า และขาดการลากตะลุยพาบอลมาแดนสุดท้าย กลายเป็นให้เด็กอย่างเก็นดูซี่เฉิดฉายกลายเป็นเพลย์เมคเกอร์แทนซะอย่างนั้น ส่วนโอซิลไม่รู้เกิดอะไรขึ้นทั้งที่เกมส์สำคัญอย่างนี้โจ วิคล็อคได้ลงสนามแทนตอนเกมส์ตันๆซะอย่างนั้น กลายเป็นโดนดร็อปต่อเนื่องสองนัดติดหลังเกมส์ยูโรป้าก็ไม่ได้ลงสนาม

5.คู่เซ็นเตอร์อย่างหลุยส์กับโซคราติสยังคงรั่วต่อไปอีกครั้งและไม่สามารถเก็บคลีนชีทได้ในนัดนี้ ส่วนหนึ่งต้องโทษกลางอย่างชาก้าที่ปล่อยบอลให้ถึงคู่เซ็นเตอร์ไวตลอดแถมสกรีนบอลไม่ได้ ต่างกับโรดรี้และฟาบิญโญ่ฟ้าอย่างกับฟ้ากะเหว แต่นัดนี้หลุยซ์พลาดทั้งสองจังหวะที่เสียประตูในการยืนตำแหน่งประกบ รวมทั้งยังเข้าพรวดเหมือนเดิม ยังโชว์ฟอร์มคงเส้นคงวาสม่ำเสมอต่อเนื่องจากนัดก่อนก็แจกไป 1 จุดโทษ 6 นัดแรก หลุยส์ทำเสียประตูเยอะที่สุดในทีมแล้วตอนนี้

6.ถ้าครึ่งแรกเป็นมวยเรียกได้ว่าแพ้คะแนนหลุ่ดรุ่ยเกือบจะโดนน็อคเสียด้วยซ้ำ เพราะเล่นกันเหยาะแหยะเสียเหลือเกิน สปีดบอลก็ช้า ออกบอลก็ช้า ทุกอย่างช้าไปหมด ยังดีที่ครึ่งหลังใจสู้ไล่ฮึดจนยิงแซงคืนสามลูกรวดได้ กลายมาเป็นพลิกชนะน็อควิลล่าได้เฉย ความจริงถ้าครึ่งแรกเล่นสปีดบอลเท่าครึ่งหลังแต่แรกก็ไม่ต้องมาเหนื่อยขนาดนี้

7.อูไนควรจะตาสว่างเสียทีว่า ตอร์เรร่าควรยืนคู่กลางกับเก็นดูซี่มากที่สุดเพราะมีประสิทธิภาพมากสึดในการไล่บอลสกรีนบอลหน้าแผงหลังในตอนนี้ ส่วนเพลย์เมคเกอร์ตอนซ้อมใครโชว์ฟอร์มดีก็ควรได้ลงตัวจริง ส่วนแชมเบอร์สก็ควรเป็นตัวจริงก่อนมิดเลนไนล์ได้แล้ว นับจากฟอร์มปัจจุบันแล้วแชมเบอร์สดีกว่าเยอะ

8.เปเป้เบิกสกอร์แรกของตัวเองได้แล้ว หลังโอบาโชว์ความใจกว้างยกจุดโทษให้เพื่อนร่วมทีมใหม่ยิงเรียกความมั่นใจในลีก

9.การกระตุ้นลูกทีมอูไนยังขาดความดุดันยังขาดแพชชั่นและอารมณ์ร่วมในเกมส์เสมอ กล้องจับทีไรชอบทำหน้าเก๊กตลอดไม่รู้ทำไม ควรมีบู๊และบุ๋นผสมกันบ้าง ด่าบ้างชมบ้างโวยวายลูกทีมบ้าง เหมือนที่ซิโมเน่หรือคอนเต้ชอบทำ แม้กระทั่งเซอร์อเล็กซ์ที่สมัยคุมแมนยูเราจะเห็นออกอาการควันออกหูบ่อยข้างริมสนามเมื่อลูกทีมเล่นไม่ได้ดั่งใจ ก็ลูกทีมเกรงกลัวและตั้งใจเล่นเพราะกลัวโดนป๋าด่า โดนป๋าดร็อป

10.โอบาเมยองเป็นกองหน้าที่สำคัญที่สุดของปืนในตอนนี้หลังยิงฟรีคิกสุดสวยให้ทีมขึ้นนำแถมเป็นประตูที่ 16 จาก 16 รายการที่ลงสนาม เรียกว่าห้ามเจ็บห้ามตายห้ามดร็อปกันเลยทีเดียว

เขียนและเรียบเรียงโดย : วินนิ่งไหมสัส